Tin tức

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 5.0.6 mới nhất năm 2023

06/06/2023 BLUECOM VIỆT NAM 0 Nhận xét
Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 5.0.6 mới nhất năm 2023

Ngày 04/05, Tổng Cục Thuế, Bộ Tài Chính thông báo phần mềm Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.0.6 cập nhật nội dung phát sinh nhằm giúp cho việc kê khai thuế cho doanh nghiệp diễn ra thuận tiện, dễ dàng. Sau đây, Bluecom sẽ hướng dẫn doanh nghiệp tải, cài đặt và sử dụng phần mềm kê khai thuế HTKK mới nhất 2023.

Phần mềm kê khai thuế là gì?

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế (được tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính đặt gọi tên là HTKK) là phần mềm, ứng dụng tiện ích được phát hành bởi Tổng cục Thuế, mục đích nhằm hỗ trợ người nộp thuế kê khai thuế qua internet một cách tiện lợi, nhanh chóng thay vì phải thực hiện thủ công tại các chi cục Thuế như trước đây.

Đồng thời, để hỗ trợ kê khai thuế cho doanh nghiệp, phần mềm này có thể tạo ra các tờ kê khai thuế và có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

Tác dụng phần mềm kê khai thuế

 • Hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế kê khai, nộp tờ khai và nộp thuế điện tử từ xa bằng các thao tác đơn giản trên phần mềm thay vì đến cơ quan, chi cục thuế.

 • Giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian, công sức trong việc di chuyển tới cơ quan thuế, xếp hàng làm thủ tục đợi nộp thuế.

 • Giúp tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế giảm thiểu giấy tờ sử dụng, chi phí đi lại.

 • HTKK được nâng cấp tính năng mới, phù hợp với sự thay đổi của luật thuế hiện hành.

 • Nâng cao năng suất làm việc của cán bộ chi cục thuế, tinh gọn bộ máy cơ quan nhà nước, giảm công việc của nhân viên kế toán của doanh nghiệp.

Hướng dẫn tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK bản mới nhất

Yêu cầu về cấu hình máy tính – laptop dùng để cài phần mềm HTKK 5.0.6

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Window, cần sử dụng hệ điều hành WINDOW 7 trở lên.

Máy tính cần chạy chương trình Net Framework 3.5 trở lên. Thông thường khi sử dụng các hệ điều hành Window thì Net Framework đã được cài đặt sẵn trong máy, bạn có thể cập nhật phiên bản mới mà không cần tải về cài đặt.

Với máy tính chạy hệ điều hành MACOS thì phần mềm HTKK 5.0.6 không hỗ trợ.

Nội dung phiên bản nâng cấp HTKK 5.0.6

1. Bổ sung mẫu Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đáp ứng Nghị định số 12/2023/NĐ-CP

– Bổ sung mẫu Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (NĐ số 12/2023/NĐ-CP): Cho phép nhập, sửa, in, kết xuất XML, kết xuất Excel, nhập tờ khai XML

2. Nâng cấp Tờ khai thuế đối với hoạt động khai thác tài sản bảo đảm trong thời gian chờ xử lý – mẫu 01/KTTSBĐ (TT80/2021)

– Cập nhật tại phụ lục 01-1/KTTSBĐ: Chỉ bắt buộc nhập mục I hoặc mục II.

3. Nâng cấp Bộ Báo cáo tài chính năm (B01-CTCK) (TT334/2016/TT-BTC)

– Tại mẫu Báo cáo tính hình biến động vốn chủ sở hữu:

+ Chỉ tiêu 1.3 – Thặng dư vốn cổ phần: Cập nhật cho nhập kiểu số âm, dương

Bắt đầu từ ngày 05/05/2023, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 5.0.6 thay cho các phiên bản trước đây.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế tại địa chỉ sau: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế địa phương để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.

Nội dung cập nhật từ phiên bản 5.0.2

 • Tờ khai quyết toán lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ phải nộp ngân sách nhà nước của doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ – mẫu 01/QT-LCNL (TT 80/2021: Cập nhật đưa số thuế phải nộp của trụ sở chính khi điều chỉnh thay đổi trên phụ lục 01-1/QT-LNCL lên 01/KHBS

 • Tờ khai thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh – mẫu 01/CNKD (TT 40/2021): Cập nhật kết xuất đúng dữ liệu Từ ngày, đến ngày đối với tờ khai kỳ quý có thông tin Từ tháng không phải là tháng đầu tiên của quý, Đến tháng không phải là tháng cuối cùng của quý

 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân – mẫu 06/TNCN (TT 80/2021): Cập nhật chỉ hiển thị 1 dòng thay đổi của cùng 1 thông tin điều chỉnh đối với phụ lục 06-1/BK-TNCN lên 01-1/KHBS

 • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân – mẫu 02/QTT-TNCN (TT 80/2021): Cập nhật trong trường hợp quyết toán 12 tháng liên tục khác năm dương lịch thì ứng dụng tự động hiển thị đúng thông tin Đến tháng (dựa vào thông tin Từ tháng mà NNT đã nhập)

 • Tờ khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản – mẫu 01/TTS (TT 40/2021): Cập nhật bổ sung chức năng tải bảng kê đối với phụ lục 01-2/BK-TTS

 • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp – mẫu 03/TNDN (TT 80/2021): Cập nhật tại PL GDLK_01 theo NĐ 132, tại mục IV đối với các chỉ tiêu “Tỷ suất lợi nhuận sử dụng xác định giá giao dịch liên kết” cho phép nhập 3 chữ số phần nguyên, các chỉ tiêu cụ thể như sau:

  • 1. Dành cho NNT thuộc các ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ: Chỉ tiêu [17a]

  • 2. Dành cho NNT thuộc các ngành ngân hàng, tín dụng: Chỉ tiêu [18a]

  • 3. Dành cho NNT là các công ty chứng khoán: Chỉ tiêu [15a]

 • Tờ khai thuế giá trị gia tăng – mẫu 01/GTGT (TT 80/2021): Cập nhật không kiểm tra ràng buộc chỉ tiêu “Thế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào được khấu trừ kỳ này [25]” phải <= chỉ tiêu “Giá trị và thuế giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ mua vào [24]” đối với tờ khai có kỳ kê khai tháng 12 hoặc quý 4 của năm.

 • Báo cáo tình hình tài chính – mẫu B01a-DNN (TT133/2016): Cập nhật hiển thị đủ thông tin tên “Người nộp thuế” trên màn hình kê khai Báo cáo tình hình tài chính

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm HTKK 5.0.6

Bước 1: Gỡ bỏ phiên bản cũ trên máy tính nếu máy tính của bạn đã được cài đặt rồi. Với những máy tính chưa cài phần mềm trước đây thì bỏ qua bước này.

Để gỡ phần mềm hỗ trợ kê khai phiên bản cũ, bạn làm theo trình tự sau: Click Cửa sổ Window bên dưới góc trái màn hình làm việc ⟶ Chọn Settings ⟶ Click mục Apps ( với Win10) hoặc mục Programs ( với Win7) ⟶ Tìm phần mềm hỗ trợ kê khai ⟶ Click chọn và nhấn Uninstaller.

Bước 2: Tải phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mới nhất 2023 tại Tổng cục Thuế: https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai

Bước 3: Giải nén phần mềm.

Bước 4: Cài đặt phần mềm: Tìm đến thư mục vừa giải nén ⟶ Click đúp vào file Setup.exe ⟶ Ấn “Tiep tuc” > Lựa chọn thư mục để lưu phần mềm HTKK tại “Thay doi” ⟶ “Tiep tuc” ⟶ “Cai dat” ⟶ Cuối cùng nhấn “Finish” để hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế

Bước 1: Sử dụng mã số thuế doanh nghiệp để đăng nhập vào phần mềm HTKK 5.0.6 mới nhất ⟶ Nhấn vào “Đồng ý” để bắt đầu dùng phần mềm.

Bước 2: Nhập vào thông tin của doanh nghiệp hoặc người nộp thuế theo bảng mẫu. Lưu ý, người nộp thuế cần điền thông tin đầy đủ vào các ô có dấu (*).

Bước 3: Đến phần “Kê khai”, tùy theo từng loại thuế mà người nộp thuế tiến hành kê khai, gồm có: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,… Sau đó, nhấp chọn vào các loại thuế kê khai tương ứng và khai báo thông tin.

Bước 4: Ngoài ra, trong quá trình sử dụng HTKK 5.0.6 mới nhất 2023, người nộp thuế còn có thể tham khảo thêm các công cụ hỗ trợ hữu ích khác như: sao lưu và phục hồi dữ liệu, đăng ký danh mục thuế tài nguyên và thuế tiêu thụ đặc biệt,…

Bluecom - Đơn vị cung cấp dịch vụ đại lý thuế hàng đầu

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BLUECOM VIỆT NAM

VPGD: P810 Tòa Trung Rice City Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Trụ sở: Số 01, ngõ 117 Đặng Tiến Đông, P Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024.39936229 - 84973282186

Email: dailythuebluecom@gmail.com

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: